Cát vệ sinh cho mèo dùng thế nào mới hiệu quả?

Thứ Fri,
23/08/2019
Đăng bởi Mạnh Nguyễn

Chọn cát vệ sinh cho mèo đã là sự lựa chọn của nhiều "sen". Với những lợi ích mà nó mang lại thì đây quả là quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, nhiều chủ nhân vẫn không thể cho mèo đi vệ sinh vào cát được. Điều gì đã khiến các "boss" không sử dụng cát vệ sinh? Hãy cùng FamiPet tìm hiểu vì sao mèo không sử dụng cát vệ sinh nhé! Từ đó bạn có thể tìm ra cách giải quyết cho vấn đề nan giải này đó!

Những lý do khiến mèo không đi vệ sinh vào cát

Bạn đã bỏ tiền ra mua cát vệ sinh cho mèo nhà mình nhưng các "boss" lại từ chối và vẫn đi vệ sinh ra ngoài. Điều này thật phiền toái phải không nào? Để giải quyết được vấn đề này thì bạn cần biết vì sao mèo lại không thích cát vệ sinh. Thực ra, vấn đề nằm ở rất nhiều nơi đó!! 

Khay vệ sinh không phù hợp

Bạn nghĩ rằng chỉ cần cho cát vào chậu hoặc khay nào là cũng khiến mèo đi vệ sinh vào đây? Vậy là bạn sai rồi đó! Ngay từ việc chọn khay vệ sinh cũng phải hết sức cẩn thận. Những loại khay vệ sinh có chiều cao quá thấp hoặc độ rộng quá lớn sẽ khiến mèo cảm thấy mất riêng tư. Còn những loại khay quá chật hay vừa khít lại làm mèo không thoải mái.

cát vệ sinh cho mèo

Khay vệ sinh quá nhỏ làm mèo khó chịu

Chưa kể đến việc mèo có thói quen hất cát, bới cát sau khi đi vệ sinh. Điều này sẽ làm cát rớt ra ngoài, rất mất vệ sinh. Chính vì vậy, ngay từ công đoạn đầu tiên là chọn khay vệ sinh cho mèo, bạn cũng cần chú ý. Nên chọn những loại khay vệ sinh vừa vặn, đủ rộng để mèo sử dụng.

>Xem thêm: Huấn luyện mèo sử dụng khay vệ sinh

Thiếu vệ sinh, khay vệ sinh không sạch

Chọn khay vệ sinh là một chuyện, vệ sinh chúng lại là chuyện khác. Mèo không thích khay vệ sinh bẩn đâu, vì thế mà các "boss" sẽ không đi vệ sinh vào những chiếc khay chưa được dọn dẹp này đâu. Để "chiều" theo ý mèo thì các "sen" hãy dọn dẹp khay vệ sinh sạch sẽ cho mèo nhé!

Ngoài ra, ngay cả việc không thay cát vệ sinh cho mèo cũng làm "boss" không "ưa" khay vệ sinh đó. Khay vệ sinh sạch nhưng cát vẫn là cát cũ thì mèo sẽ không dùng đâu. Đồng thời, cát vệ sinh không được thay thường xuyên cũng tạo ra vi khuẩn, vi trùng rất mất vệ sinh.

Sau khoảng 7-10 ngày thì nên rủa khay vệ sinh và thay cát vệ sinh cho mèo. Khay vệ sinh không cần rửa quá nhiều xà phòng mà chỉ cần nước không cũng được. Sau đó để khô rồi đổ cát mới vào.

cát vệ sinh cho mèo

Chọn sai cát vệ sinh cho mèo cũng như khay bẩn khiến mèo không muốn sử dụng

Chọn sai loại cát vệ sinh cho mèo

Một lý do khác nhưng cũng là lý do lớn nhất khiến mèo không thích đi vệ sinh vào khay chính là bắt nguồn từ cát vệ sinh cho mèo. Việc chọn cát vệ sinh cho mèo nếu không chú ý sẽ chọn phải những sản phẩm có mùi khiến mèo khó chịu. Hơn nữa, có nhiều bạn mèo bị dị ứng với các thành phần có trong cát vệ sinh. Nếu không để ý về thành phần sẽ chọn phải những loại cát gây dị ứng cho "boss".

Nên chọn loại cát vệ sinh nào cho mèo?

Vậy bạn nên chon sản phẩm nào là phù hợp nhất cho mèo của mình? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cát vệ sinh cho mèo. Hầu hết đều có thể sử dụng cho các loài mèo ở mọi độ tuổi. Tuy nhiên, để chọn được sản phẩm phù hợp nhất thì không phải ai cũng biết. Với cát vệ sinh cho mèo Germany, bạn hoàn toàn có thể yên tâm!

Cát vệ sinh cho mèo Germany được khuyên dùng là bởi thành phần khoáng Betonite thiên nhiên không có phụ gia. Vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm cho mèo sử dụng vì độ an toàn của sản phẩm. Một điểm nổi bật khác mà cát vệ sinh cho mèo Germany đem lại chính là khả năng kiểm soát mùi cực tốt.

cát vệ sinh cho mèo

Bao bì cát vệ sinh cho mèo Germany

Hầu hết các "boss" đều rất khó chịu bởi khay vệ sinh vừa có mùi, vừa mất vệ sinh. Chính vì thế, các hạt toả hương trong sản phẩm sẽ giúp khử mùi và làm cát vệ sinh luôn sạch sẽ. Không gian nhà bạn cũng sẽ sạch sẽ và thông thoáng hơn đó!

Điều khiến cát vệ sinh cho mèo Germany được tin tưởng chính là độ thấm hút cùng khả năng vón cục nhanh chóng. Bên cạnh đó là không gây ra bụi, rất phù hợp cho các bé mèo tránh hít phải bụi gây ra các bệnh hô hấp. Có thể thấy đây là sản phẩm rất phù hợp để bạn chọn cho "boss" nhà mình đó! Với cát vệ sinh cho mèo Germany, đảm bảo các bé sẽ đi vệ sinh vào đúng khay cho xem!!!

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên từ FamiPet, bạn đã biết vì sao mèo nhà mình không sử dụng khay vệ sinh. Cùng với đó cũng hiểu thêm về sản phẩm cát vệ sinh cho mèo Germany rất hữu ích! Chúc bạn và bé mèo có những khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc bên nhau!!

Hotline: 0865056669
popup

Số lượng:

Tổng tiền: