Cách dùng gel dinh dưỡng đơn giản nhất quả đất!!

Thứ Wed,
28/08/2019
Đăng bởi Mạnh Nguyễn

Gần đây, gel dinh dưỡng cho thú cưng đang được nhiều "sen" chọn cho "boss" sử dụng. Tác dụng của gel dinh dưỡng chắc hẳn mọi người đều biết. Tuy nhiên, nhiều người lại đang cho chó mèo sử dụng vô tội vạ. Ít ai biết rằng gel dinh dưỡng không phải là thức ăn dành cho thú cưng. Đây chỉ là 1 loại thực phẩm bổ sung. Vì thế, cách dùng gel dinh dưỡng kiểu "bừa bãi" này đang khiến tác dụng của nó không được phát huy. Vậy cách dùng gel dinh dưỡng thế nào mới đúng? Cùng FamiPet tìm hiểu ngay sau đây!

Đối tượng sử dụng gel dinh dưỡng

Để nắm được cách dùng gel dinh dưỡng thì các "sen" cần hiểu rõ thú cưng thế nào mới dùng sản phẩm này. Sở dĩ đây chỉ là sản phẩm bổ sung năng lượng. Vì thế, nếu thú cưng không bị sao thì cho ăn gel dinh dưỡng sẽ không có kết quả gì nhiều. Tác dụng của sản phẩm cũng không được phát huy.

Đối tượng sử dụng gel dinh dưỡng là những chú thú cưng mất năng lượng và ốm yếu. Từ đây, bạn có thể liệt kê ra 1 loạt đối tượng sử dụng của gel dinh dưỡng:

  • Chó mèo ốm yếu, vừa ốm dậy, vừa phẫu thuật
  • Thú cưng lười ăn, biếng ăn, chậm lớn
  • Chó mèo mẹ đang mang thai và mèo con cũng có thể sử dụng gel dinh dưỡng
  • Những "boss" hay vận động nhiều

cách dùng gel dinh dưỡng

Mèo mang thai là đối tượng có thể sử dụng gel dinh dưỡng

Ngoài ra, nếu thú cưng có bộ lông xấu, hay rụng lông thì sử dụng gel dinh dưỡng cũng rất có lợi. Bên cạnh đó, hệ tiêu hoá cũng được cải thiện hơn khi sử dụng gel dinh dưỡng. Chung quy lại, với những chú cún khoẻ mạnh thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sỹ thú y để xem có nên sử dụng hay không.

Cách dùng gel dinh dưỡng

Sau khi đã biết khi nào nên cho chó mèo ăn gel dinh dưỡng thì bạn mới chú ý tới cách dùng sản phẩm này. Thực ra, cách dùng gel dinh dưỡng không khó chút nào. Thậm chí còn là đơn giản. Có 2 cách dùng gel dinh dưỡng mà các "sen" hay làm. Đó là cho ăn trực tiếp hoặc trộn với cơm

Cho ăn trực tiếp

Đây là cách dùng gel dinh dưỡng  đơn giản và dễ thực hiện nhất. Sau khi đã đọc hướng dẫn sử dụng và liều dùng thì bạn chỉ cần lấy đúng lượng gel khuyến nghị rồi bôi vào miệng cho các bé ăn. Mỗi lần chỉ nên lấy 1 lượng nhỏ để cho thú cưng ăn. Không nên cho ăn liền 1 lúc sẽ khiến hệ tiêu hoá làm việc vất vả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý khi mới sử dụng gel dinh dưỡng cho thú cưng. Lúc đầu có thể các bé chưa quen và sẽ không chịu ăn. Để xem xem các "boss" có ăn gel dinh dưỡng không thì hãy cho thú cưng làm quen. Mới đầu, bôi 1 ít gel dinh dưỡng vào miệng các bé xem có phản ứng gì hay không. Sau đó mới cho ăn theo liều lượng.

cách dùng gel dinh dưỡng

Cho ăn trực tiếp là cách dùng gel dinh dưỡng đơn giản nhất

Một điểm đáng lưu ý về cách dùng gel dinh dưỡng trực tiếp là khi thú cưng còn bé thì chỉ cần 1 lượng nhỏ. Sau đó dần dần mới tăng lên. Nói chung, vấn đề này đều được đề cập ở hướng dẫn sử dụng. Nếu còn thắc mắc gì, bạn hãy hỏi người bán hoặc bác sỹ thú y.

Trộn với thức ăn

Cách trên nếu không có hiệu quả với các "boss" thì trộn với thức ăn là cách dùng gel dinh dưỡng hiệu quả hơn! Cách này khiến các chú thú cưng khó nhận ra vị của gel dinh dưỡng trong thức ăn. Dẫu vậy, có nhiều "boss" rất khôn và có thể đánh hơi thấy mùi gel. Trường hợp này khá hiếm nhưng khi chúng thấy mùi lạ, có thể các bé sẽ không ăn món này lần sau và sẽ khá "cảnh giác" khi được cho ăn.

Cách dùng gel dinh dưỡng này hiệu quả cũng bởi sự nhanh chóng. Bạn không cần mất thời gian bôi 1 ít một cho chó mèo mà chỉ cần trộn vào thức ăn là xong. Điều này cũng lại đặt ra vấn đề khác là có thể các chú thú cưng không ăn hết thức ăn và bỏ thừa thì lượng gel này lại không cung cấp đủ.

cách dùng gel dinh dưỡng

Trộn chung với cơm cũng là cách dùng gel dinh dưỡng rất hiệu quả

Vì thế, để biết cách dùng gel dinh dưỡng nào là phù hợp với thú cưng nhà mình nhất thì bạn nên theo dõi thói quen ăn uống cũng như thể trạng của các bé. Nếu cần thiết có thể kết hợp cả 2 cách dùng gel dinh dưỡng trên.

> Xem thêm: Địa chỉ bán gel dinh dưỡng uy tín

Hy vọng rằng với những thông tin FamiPet vừa chia sẻ, bạn đã biết rõ hơn về 2 cách dùng gel dinh dưỡng trên. Chúc bạn và thú cưng có những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau! Nếu còn thắc mắc gì về cách sử dụng gel dinh dưỡng, hãy để lại bình luận và FamiPet sẽ giải đáp bạn sớm nhất!

Viết bình luận:
Hotline: 0865056669
popup

Số lượng:

Tổng tiền: