Cách tắm cho chó vào mùa đông

Thứ Tue,
29/10/2019
Đăng bởi Fami Pet

Mẹo giữ ấm cho thú cưng và thoải mái trong và sau khi tắm mùa đông.

Giữ cho chú chó của bạn sạch sẽ là điều quan trọng quanh năm, nhưng việc cho bạn đồng hành tắm trong những tháng lạnh, mùa đông đòi hỏi một vài biện pháp phòng ngừa đặc biệt.

Mặc dù bạn nên tránh tắm cho thú cưng của bạn quá thường xuyên trong những đợt lạnh, nhưng đôi khi vẫn cần cho chó tắm vào mùa đông. Nếu không vệ sinh tốt cho chú chó của bạn rất có thể chúng sẽ nhiễm một số bệnh ngoài da, hoặc các ký sinh như ve, rận.
Nhưng với nhiệt độ băng giá bên ngoài, bạn cần phải tăng cường nỗ lực để giữ ấm cho chú chó của mình khi tắm. Dưới đây là một vài lời khuyên có thể giúp đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho thú cưng của bạn, cả trong và sau khi tắm vào mùa đông.

Mẹo tắm trong nhà:

Trong khi bối cảnh của một phòng tắm mùa hè có thể bạn sẽ tắm cho chú chó cưng của mình ở bên ngoài và dưới vòi, thì tắm mùa đông cần được thực hiện trong nhà hoặc nơi kín gió. Trước khi tắm, hãy cân nhắc việc tăng nhiệt trong nhà và / hoặc đặt máy sưởi trong phòng tắm (đảm bảo nó tách khỏi sàn và cách xa nước).
Kiểm tra nhiệt độ trước khi cho chú chó của bạn vào bồn tắm. Hãy chắc chắn rằng nước ấm nhưng không quá nóng; bạn có thể đổ vào bồn với một ít nước ấm để cho thú cưng của bạn một nơi ấm áp để đứng.

Mẹo gội đầu:

Sử dụng dầu gội dưỡng ẩm. Theo các bác sĩ thú y kinh nghiệm thì bạn nên dùng một loại dầu gội dưỡng ẩm và / hoặc xả. Dầu gội dưỡng ẩm là tốt nhất trong những tháng mùa đông, vì đây là thời điểm thú cưng dễ bị khô, bong tróc da.
Tắm gội một cách nhanh chóng. Kẹp chú chó của bạn vào giữa 2 chân (hoặc tay nếu chó nhỏ) hoặc có thể dùng khăm tắm chùm lên để giảm tiếp xúc với không khí lạnh.
Rửa sạch sau khi bạn mát xa với dầu gội, hãy nhớ xả sạch, không để lại dấu vết của xà phòng.
Tham khảo một số loại sữa tắm cho chó tại FamiPet
Cân nhắc dùng dầu gội khô. Nếu thú cưng của bạn chỉ hôi, không bẩn, hãy cân nhắc sử dụng dầu gội khô. Bột gội và nước xịt không có nước có thể giúp loại bỏ mùi hôi và dầu, nhưng chúng có thể không phù hợp với công việc mang lại cho thú cưng của bạn làm sạch sâu.
Tham khảo một số loại sữa tắm khô cho chó tại FamiPet

Sau khi tắm

Giữ ấm con chó mới sạch của bạn bằng cách lau khô nó ngay lập tức. Nếu bạn có một con chó lông dài, bạn có thể cần nhiều hơn một chiếc khăn và có thể là máy sấy thổi.
Nếu bạn sẽ sử dụng máy sấy thổi để làm khô con chó của bạn, hãy chắc chắn sử dụng nó ở mức thấp nhất có thể. Giữ nó cách xa lông thú cưng của bạn ít nhất 20cm để tránh làm cháy da chú chó của bạn.

Cuối cùng, giữ thú cưng của bạn bên trong cho đến khi chúng hoàn toàn khô ráo.

Viết bình luận:
Hotline: 0865056669
popup

Số lượng:

Tổng tiền: