Cách chăm sóc chó Chihuahua P1

Thứ Tue,
03/03/2020
Đăng bởi Fami Pet

Chihuahua là giống chó nhỏ, vui vẻ và thân thiện. Với tính cách trung thành hết mực, Chihuahua dễ dàng tạo nên sợi dây gắn kết đặc biệt và lâu bền với chủ nhân của chúng. Nếu biết chăm sóc Chihuahua đúng cách, không những bạn có thể giúp chó sống khỏe mạnh và hạnh phúc, mà mối quan hệ giữa bạn và cún cưng cũng thêm gắn bó và bền vững.
Hôm nay, ở phần đầu tiên này #famipet xin đưa ra một số kinh nghiệm về việc cho chú chó Chihuahua ăn uống như thế nào:

Chọn thức ăn khô chất lượng cao:

Khi được cho ăn chế độ ăn phù hợp, Chihuahua sẽ duy trì được ngoại hình đẹp và sống vui vẻ suốt đời. Trước vô vàn các loại thức ăn cho chó trên thị trường, bạn có thể bị choáng ngợp khi chọn thức ăn tốt nhất cho chú cún của mình. Hãy chọn thức ăn khô với hàm lượng protein khoảng 30-33%.
Chế độ ăn nhiều muối có thể dẫn đến bệnh thận và tim ở các giống chó nhỏ, vì vậy thức ăn dành cho Chihuahua phải có hàm lượng muối thấp.
Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y hoặc người gây giống chó Chihuahua về các hiệu thức ăn khô chất lượng cao dành cho chó.

Không cho Chihuahua ăn quá nhiều:


Béo phì là một vấn đề lớn đối với Chihuahua. Tính hiếu động và giàu năng lượng của Chihuahua có thể khiến bạn có xu hướng cho chúng ăn nhiều hơn nhu cầu và dẫn đến béo phì.
Bắt đầu cho chó ăn lượng thức ăn hướng dẫn trên bao bì, nhưng bạn cũng nên học cách đánh giá chỉ số cơ thể và theo dõi cân nặng của chú chó. Hãy kiểm tra thường xuyên, và nếu chú cún lên cân, bạn phải giảm bớt 5-10% lượng thức ăn.
Chihuahua có kích thước nhỏ, do đó ngay cả những mẩu thức ăn thừa hoặc phần thưởng cũng góp một lượng calo đáng kể vào chế độ ăn hàng ngày của chú cún, lâu dần có thể dẫn đến béo phì.
Việc cho chó ăn nhiều có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, chẳng hạn như xương phát triển bất thường, viêm khớp, bệnh ngoài da, bệnh tim, bệnh phổi, và tiểu đường.
Lượng thức ăn cho Chihuahua phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như độ tuổi, mức hoạt động và nhu cầu đặc biệt về sức khỏe. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu bạn không chắc cần cho chú cún của mình ăn bao nhiêu là vừa.

Biết những thứ bạn không nên cho Chihuahua ăn:


Đừng cho Chihuahua ăn thức ăn của người, nhất là thức ăn thừa. Các loại thức ăn của người đặc biệt nên tránh cho Chihuahua ăn bao gồm: thịt muối (như thịt ba chỉ xông khói, thịt băm), các sản phẩm từ sữa, sô cô la, nho, hành.
Các sản phẩm từ sữa có thể khiến chó bị tiêu chảy.
Nho gây độc cho chó và có thể dẫn đến suy thận.
Hành cũng có thể gây tổn thương hồng cầu ở chó.
Sô cô la cũng là chất độc đối với chó và có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, tăng động và run rẩy.

Lập lịch trình cho chó ăn:


Chihuahua không ăn được nhiều cùng một lúc vì dạ dày nhỏ. Bạn nên cho chó ăn nhiều lần mỗi ngày. Những chú chó Chihuahua cực nhỏ (dưới 1,5 kg) có thể cần được cho ăn 4 tiếng một lần.[9] Giống chó Chihuahua lớn hơn có thể ăn 2-3 lần mỗi ngày là đủ.
Số lần cho Chihuahua ăn sẽ tùy thuộc vào độ tuổi, mức hoạt động và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của chó.
Thử áp dụng các lịch cho ăn khác nhau để xác định lịch tốt nhất cho bạn và chú cún.
Thay vì cho chó ăn vào thời điểm chính xác mỗi ngày, bạn nên cho chúng ăn trong một khoảng thời gian chung chung. Như vậy chú cún của bạn sẽ không rối rít đòi hỏi khi đến giờ ăn.
Chờ 15-20 phút cho Chihuahua ăn, và không để những con khác đến gần trong suốt bữa ăn – đừng để chú cún của bạn cảm thấy phải bảo vệ thức ăn.

Theo dõi Chihuahua về các vấn đề liên quan đến chế độ ăn:


Chú cún của bạn có thể có một số dấu hiệu thể chất cho thấy có các vấn đề về dinh dưỡng. Một dấu hiệu rõ rệt là béo phì. Thay vì có thân hình lý tưởng (vòng eo rõ rệt, xương sườn hơi nổi lên và bụng săn chắc từ ngực đến gần hai chân sau), những chú chó Chihuahua béo phì có thân hình mũm mĩm.
Da dầu, da khô hoặc bong tróc là các dấu hiệu cho thấy có vấn đề liên quan đến chế độ ăn.
Nếu chó có bộ lông mờ xỉn hoặc mắt trông có vẻ lờ đờ, có lẽ nó bị thiếu dinh dưỡng.
Sự bất thường ở phân chó (tiêu chảy, phân cứng) có thể là các dấu hiệu cho thấy các vấn đề liên quan đến chế độ ăn.
Nếu nghi ngờ chú chó của mình mắc các vấn đề về dinh dưỡng, bạn hãy trao đổi với bác sĩ thú y về việc thay đổi chế độ ăn.
 

Viết bình luận:
Hotline: 0865056669
popup

Số lượng:

Tổng tiền: