Có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng vẫn là thắc mắc của nhiều "sen"

Thứ Tue,
27/08/2019
Đăng bởi Mạnh Nguyễn

Hiện nay, gel dinh dưỡng đã là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho thú cưng mà nhiều "sen" đang chọn cho mèo của mình. Gel dinh dưỡng có những tác dụng thế nào và thực sự có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng không? Đây vẫn đang là thắc mắc và băn khoăn của nhiều người nuôi mèo. Vậy hãy cùng FamiPet giải đáp những thắc mắc này ngay sau đây!

Thành phần gì có trong gel dinh dưỡng

Để biết có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng không, chúng ta cũng phải biết trong gel dinh dưỡng có gì. Đa số những thành phần trong gel dinh dưỡng khá an toàn và có phần bổ dưỡng nữa.

Có thể kể đến những thành phần của gel dinh dưỡng như: vitamin A, D, E, B1, B2, B6, B12. Bên cạnh đó là canxi, axit folic, sắt, kẽm, magie, kali, iot,… Đây đều là các khoáng chất cần thiết để hỗ trợ mèo lấy lại năng lượng. Ngoài ra thì gel dinh dưỡng cũng có các thành phần giống thức ăn cho mèo. Có thể kể đến như: siro ngô, siro mạch nha, dầu đậu nành, dầu cá, chiết xuất thịt,...

có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng

1 sản phẩm gel dinh dưỡng phổ biến

Chính từ những thành phần và nguyên liệu trên mà nhiều người nghĩ cho mèo ăn gel dinh dưỡng là tốt. Nhưng có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng không còn phụ thuộc vào cơ thể của mèo nữa. Hãy cùng FamiPet xem xem có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng không ngay dưới đây!

Có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng không?

Vấn đề khiến nhiều người lầm tưởng là gel dinh dưỡng sẽ giúp mèo lớn nhanh, mau béo. Tuy nhiên, điều này là khá sai lầm. Trên thực tế, gel dinh dưỡng chỉ là sản phẩm bổ sung năng lượng cho mèo đang ốm yếu, mất năng lượng. Các đối tượng sử dụng của sản phẩm có thể là mèo ốm, lười ăn, vừa phẫu thuật, đang mang thai hoặc mèo con.

Dựa vào những đối tượng trên mà bạn mới quyết định có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng hay không. Gel dinh dưỡng không có tác dụng kích thích mèo lớn nhanh. Chính vì vậy, bạn không được thay thế hoàn toàn bữa ăn của mèo bằng gel dinh dưỡng.

có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng

Có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng không còn phụ thuộc vào cơ thể mèo

Cũng chính lý do trên mà mèo bình thường, không ốm yếu thì không nên ăn gel dinh dưỡng. Nếu không bị sao mà cho ăn gel dinh dưỡng, khả năng bị thừa chất là rất cao. Bạn cần thận trọng và chú ý để biết có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng hay không nhé!

Lưu ý khi dùng gel dinh dưỡng cho mèo

Sau khi đã nắm chắc có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng không thì các "sen" cũng cần chú ý về sản phẩm này.

  • Đọc kỹ hướng dẫn, không được dùng quá liều.
  • Nên bôi gel dinh dưỡng lên miệng các bé để ăn thử xem có phản ứng gì không. Sau đó mỗi ngày tăng dần lượng gel lên.
  • Sử dụng gel dinh dưỡng đúng đối tượng. Gel dinh dưỡng dành cho mèo đang mất năng lượng. Không nên cho mèo khoẻ mạnh ăn gel dinh dưỡng.
  • Cần lựa chọn những nơi bán gel dinh dưỡng có uy tín, chất lượng. Mua phải gel dinh dưỡng chất lượng kém sẽ rất nguy hiểm cho mèo.

> Xem thêm: Các địa chỉ mua gel dinh dưỡng cho mèo

Như vậy có thể thấy gel dinh dưỡng là sản phẩm rất tốt trong việc bổ sung dinh dưỡng cho mèo. Tuy nhiên, có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng hay không còn phụ thuộc vào thể trạng của mèo. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi cho mèo ăn gel dinh dưỡng nhé!

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích từ FamiPet, bạn đã biết có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng không. Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và FamiPet sẽ giải đáp bạn sớm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết để các "sen" khác biết có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng không nhé!

Hotline: 0865056669
popup

Số lượng:

Tổng tiền: