Chế độ dinh dưỡng cho chó Shiba Inu phát triển toàn diện

Thứ Mon,
18/02/2019
Đăng bởi Thanh Hà

Chó Shiba Inu (Shiba) được đánh giá là giống chó dễ nuôi và không kén ăn. Chính vì vậy, chế độ dinh dưỡng của Shiba không quá khắt khe. Bạn chỉ cần lưu ý chế độ dinh dưỡng cho chó Shiba Inu đầy đủ chất và tránh những thực phẩm ôi thiu, đồ sống dễ lây nhiễm bệnh là em Shiba có thể luôn khỏe mạnh rồi. Bạn đã biết chó Shiba Inu ăn gì? và những loại thức ăn khoái khẩu của Shiba Inu là gì chưa?

Chế độ dinh dưỡng cho chó Shiba Inu

Chế độ dinh dưỡng cho chó Shiba Inu

Cũng như các giống chó khác, thức ăn cho chó Shiba cần tuân theo đầy đủ chế độ dinh dưỡng bao gồm: đạm, protein, chất béo, canxi, các khoáng chất và vitamin. Một chế độ dinh dưỡng đủ chất sẽ hỗ trợ tăng trưởng cho chó. Việc này sẽ giúp chó phát triển toàn diện từ sức khỏe bên trong cũng như hình thức vóc dáng bên ngoài.

Về chế độ ăn, ta có thể phân chế độ dinh dưỡng cho chó Shiba Inu theo độ tuổi như sau:

Chó Shiba Inu con từ 1 - 2 tháng tuổi: Tầm tuổi này, dạ dày cún còn yếu nên cho chúng ăn cháo, cơm với thịt xé nhỏ và bổ sung các loại thức ăn khô cho chó ngâm mềm khoảng 5'. Các loại thức ăn khô cho chó nên thuộc dòng thức ăn cho chó sơ sinh thì mới không ảnh hưởng đến tiêu hóa của cún. Chúng ta có thể chia thành 4 - 5 bữa nhỏ trong ngày.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Shiba Inu phát triển toàn diện 1

Chế độ ăn của Shiba Inu phân theo độ tuổi

Chó Shiba khi được từ 2 - 6 tháng tuổi: Đây là giai đoạn chó cần được chăm sóc chu đáo để phát triển thể chất. Trong giai đoạn này cần bổ sung cho chúng thức ăn nhiều canxi. Khẩu phần ăn cho chó Shiba Inu nên bổ sung thịt, tốt nhất là thịt bò, tim gan heo. Bò cắt nhỏ nấu chín, trứng, rau củ, thức ăn khô, cho chó ăn 3 bữa và uống thêm sữa mỗi ngày.

Chó Shiba từ 6 tháng tuổi trở lên: Đây là thời điểm mà cún của bạn sẽ phát triển rất nhanh và tiêu thụ lượng thức ăn nhiều hơn. Vì vậy, bạn cần phải tăng cường khẩu phần ăn, bổ sung nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng nhiều đạm, protein và canxi cho chó, đặc biệt là thịt, xương, nội tạng của động vật, trứng, rau củ,... Trong thời điểm này, các loại thức ăn cho chó cũng đa dạng hơn. Bữa chính có thể là đồ ăn tự nấu, các loại thức ăn khô cho chó. Ngoài ra cũng nên đan xen vào khẩu phần ăn cho chó các loại pate, thức ăn ướt để tăng cường dưỡng chất.

Chế độ dinh dưỡng cho chó Shiba Inu phát triển toàn diện 2

Chệ độ dinh dưỡng cho chó Shiba

Lưu ý nhỏ trong quy trình nuôi Shiba Inu

  • Nước uống cho cún cần phải đễ sẵn cho chúng tự uống lúc khát. Một ngày nên thay nước 3 lần để đảm bảo vệ sinh.
  • Không nên cho chó ăn nhiều cơm, tinh bột, chất béo, thịt mỡ, cá tanh hay những đồ ôi thiu.
  • Khẩu phần ăn của chó Shiba cần được cân bằng, không nên để cho nó ăn quá no hoặc để chó quá đói sẽ khiến chó bị rối loạn tiêu hóa rất nguy hiểm.
  • Phải luôn vệ sinh dụng cụ ăn uống của chó sạch sẽ. Và lưu ý không nên để đồ ăn sẵn, chỉ cho ăn khi đến bữa tránh những thói quen ăn uống không tốt.

Các bạn thấy đó, chế độ dinh dưỡng cho chó Shiba Inu không hề phức tạp. Chỉ cần lưu ý một chút thì em Cún cưng của bạn sẽ luôn trong tình trạng tốt nhất!! Bạn đã từng nuôi Shiba chưa?? Cùng chia sẻ bí kíp nuôi chó để có thật nhiều kiến thức bổ ích nhé!!

Viết bình luận:
Hotline: 0865056669
popup

Số lượng:

Tổng tiền: